Hình Mẫu - Quyến Rũ Phụ Nữ Bằng Sự Trung Thực PDF

Tác giả : Mark Manson
Tóm tắt nội dung:

Không giống như vài ngàn năm trước, đàn ông được cho là có sức mạnh, quyền lực, và họ có nghĩa vụ bảo vệ phái yếu.

Giới thiệu sách

 • Lượt đọc :1.002
 • Kích thước :2.17MB
 • Số trang :390
 • Đăng lúc :2 năm trước
 • Số lượt tải : 941
 • Số lượt xem : 4.283

Thông tin sách:

Trong thời đại ngày nay, khi mà những nền công nghiệp nặng không còn là mũi nhọn, và chủ nghĩa nữ quyền đã đạt được những thành công nhất định, chúng ta hoàn toàn không có hình mẫu rõ ràng về một người đàn ông hấp dẫn. Không giống như vài ngàn năm trước, đàn ông được cho là có sức mạnh, quyền lực, và họ có nghĩa vụ bảo vệ phái yếu. Cách đây vài chục năm, nhiệm vụ chính của họ lại là chu cấp. Nhưng ngày nay thì sao? Không rõ. Chúng ta được sinh ra trong thế hệ một hoặc hai, trong tình trạng thế giới không có một định nghĩa rõ ràng về chức năng của người đàn ông trong xã hội, và kéo theo đó là không có một hình mẫu người đàn ông hấp dẫn.
Đó là lí do cuốn sách này ra đời. Cuốn sách này sẽ cho bạn hình mẫu của một người đàn ông hấp dẫn và lí tưởng trong thế kỉ 21. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải vượt qua những giới hạn và tiêu chí xưa cũ: bảo vệ và chu cấp, sức mạnh và sự chịu đựng, để cải thiện bản thân và rồi trở thành những lí tưởng lớn lao hơn, trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn.
7 năm trước, khi tôi bắt đầu công tác giúp đỡ những người đàn ông trong việc cải thiện mối quan hệ với bạn đời của họ, tôi không hề biết bản thân sắp gieo mình vào một biển thông tin và khả năng tự cải thiện một cách kì lạ, điều này đặc biệt có ích cho chính bản thân tôi và cho tất cả phái mạnh. Trước đó, mối quan tâm chính của tôi khi hẹn hò xoay quanh việc đồ uống đặc biệt nào đang lên kệ vào buổi tối thứ Ba, và cô Jenna nào (tôi có 5 cái tên Jenna trong danh bạ) là cái cô mà tôi vừa hẹn hò cuối tuần trước.
Chỉ tới khi tôi ngồi xuống và cố gắng và giải thích cho phái mạnh tình trạng “5 cô Jenna trong danh bạ” của họ thì tôi mới thoáng thấy sự phát triển cảm xúc song song với tình dục của nam giới sâu tới mức nào, và khó tới đâu việc truyền cảm hứng cho sự chuyển động đầy tinh túy này.


Tôi sẽ không nói dối về bản thân, tôi học được điều đó từ thương đau, bây giờ thì mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng phải nói thêm là tôi lớn lên là một anh chàng bình thường và không đào hoa chút nào.
Và rồi vào năm 2005, một biến cố đã xảy ra, mối tình đầu nghiêm túc đầu tiên của tôi, cô bạn gái mà tôi dành hết tình cảm đã ngoại tình. Tôi hoang mang cực độ và bị chấn thương tâm lý nhẹ. Tôi bị ám ảnh bởi điều đó. Có một ham muốn tới mức tuyệt vọng nổi lên trong tôi rằng tôi cần sự “công nhận” và ham muốn từ các cô gái (rằng tôi cũng ra gì đấy chứ), và rồi tôi dành quá nhiều thời gian để theo đuổi sự công nhận cùng ham muốn đó, nhiều hơn hầu hết các anh chàng khác. Tôi đã nuông chiều bản thân một cách thái quá và ngủ với tất cả mọi cô gái trong vùng Boston mà chấp thuận để tôi lại gần các cổ.
Giai đoạn đó kéo dài hơn 2 năm một chút.
Kế hoạch cua gái của tôi không hề tinh vi. Thực sự! Tôi đọc vài cuốn sách để học vài câu tán tỉnh và kĩ thuật cua gái làng nhàng rồi đi bar 4-5 lần mỗi tuần – tiếp cận, thả thính và tán tỉnh, đưa đẩy, làm tình và cứ tiếp tục đắm chìm như vậy trong 30 tháng trải nghiệm “huy hoàng”.
Đó là một quãng thời gian buông thả và tận hưởng. Nhưng đó cũng là quãng thời gian của sự trưởng thành và thay đổi.
Nhưng rồi sau một thời gian, và hàng tá phụ nữ khác, có Hai điều đã xảy ra. Thứ nhất, tôi nhận ra rằng tình dục tràn lan trong men say có vui, nhưng không đủ đầy. Và thứ tình dục đó không mang lại những ảnh hưởng lành mạnh tới chất lượng cuộc sống của tôi. Tôi được yêu cầu tạm dừng sự vô độ đó lại và tự đánh giá bản thân, tự vấn bản thân xem tại sao mình lại hy sinh quá nhiều thời gian và nỗ lực cho những khoái cảm hời hợt đó.


Điều thứ hai xảy ra với tôi là trong cùng thời gian đó là danh tiếng của tôi lan rộng trong vùng vì những chiến tích cua gái vô tiền khoáng hậu. Rất nhiều gã mà tôi chưa từng gặp gửi email cho tôi để xin “bám càng” những buổi hẹn hò của tôi, để xem tôi tương tác với phụ nữ thế nào, tôi hành động ra sao. Ban đầu thì điều đó nghe có vẻ kì lạ. Nhưng rồi tôi nghĩ, cũng được thôi, tại sao không? Mua cho tôi đồ uống, hoặc trả 1 phần hóa đơn là được.
Một cách kì lạ, tôi cảm nhận được đó là nơi cuộc hành trình của mình bắt đầu. Đó là việc thử và hình mẫu hóa những chuyển động xảy ra bên trong bản thân tôi và áp dụng điều đó lên những người đàn ông khác.
Họ nói nếu bạn muốn làm chủ điều gì đó, hãy dạy điều đó cho người khác. Và cuộc hành trình thứ hai này của tôi thiên về truyền thụ cho người khác hơn cuộc hành trình đầu tiên (chỉ đơn thuần hẹn hò vô độ). Khi đó, tôi chỉ việc bước chân ra ngoài. Phân nửa thời gian, tôi hoàn toàn mất ý thức và chìm đắm trong men say, chôn vùi cảm xúc của bản thân và hy vọng tỉnh giấc trong vòng tay của một cô gái lạ. Đôi khi tôi thành công, đôi khi thất bại. Và đó là tất cả những gì tôi biết.
Nhưng cuộc hành trình thứ hai này, tôi có mục đích, có ý nghĩa, và tôi thấy bản thân cần một nền nảng trí tuệ. Tôi không thể chỉ làm bừa, tôi cần phải dạy lại cho người khác, giải thích, bóc tách vấn đề, và cuối cùng là khiến cho một gã bất kì cũng có thể thực hành được.
Điều này dẫn tôi tới một tình thế xoắn quẩy, những gì tôi làm dẫn tôi tới một cộng đồng được gọi là “Pick Up Artist”(1). Tôi nghiên cứu tâm lí học xã hội, những định lý của sự hấp dẫn, lịch sử tình dục của loài người, tới vài club múa thoát y và rượu chè, đọc vài quyển sách về NLP(2) và liệu pháp nhận thức, tham dự vài hội thảo về phát triển bản thân và cũng tự mình dạy vài khóa học, ngủ chung phòng khách sạn với người mẫu sàn catwalk, làm thí nghiệm với liệu pháp chạm – hồi phục(3)và cũng có một vài rủi ro riêng khi tham gia trị liệu, tham gia tranh đấu về giới tính với vài nhà nữ quyền, và đọc tất thảy mọi quyển sách dạy cách hẹn hò nhảm nhí trên thị trường.
Khi tôi học hỏi và phát triển, khả năng huấn luyện cũng tăng lên. Ngay lúc đó, việc được coi là sở thích bên lề biến thành công việc toàn thời gian của tôi. Nó sớm đưa tôi đến hàng chục thành phố tại Mỹ, và rồi tới Châu Âu, tới Anh và Úc, thậm chí tới cả Argentina, Brazil, Nga, Israel, và Thái Lan, nơi tôi phát hiện ra quan niệm của tôi về phụ nữ trước đó chỉ là do văn hóa nơi tôi ở, không toàn diện.


Thời quan đó, phần lớn thời gian của tôi dành để dạy và lái xe, tôi rõ ràng quan điểm không để suy nghĩ của bản thân bị ảnh hưởng bởi những hình mẫu nam tính xưa cũ, xu hướng giường chiếu của đàn bà hay đàn ông.
Cuối cùng, sau 6 năm tự làm giàu vốn kiến thức và trải qua bao thử thách, đây là điều tôi nhận ra:
Có Hai sự dịch chuyển đang xảy ra ngay hiện tại.
Đầu tiên là sự chuyển dịch về cảm xúc và tính xã hội trong những nước phương Tây. Người ta bắt đầu đi tìm một hình mẫu về sự nam tính mà xã hội còn thiếu trong vài thế hệ tới nay. Người ta bắt đầu đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Người đàn ông thực thụ thời nay là như thế nào, hành xử ra sao?”. Và cho tới thời điểm hiện tại thì chưa có ai trả lời được câu hỏi đó.
(1): Pick Up Artist: tạm gọi là những tay cua gái nhà nghề, họ coi cua gái là một nghệ thuật và thú vui, thường có xu hướng chơi đùa hơn là có tình cảm nghiêm túc.
(2): Neuro-linguistic Programming: Lập trình ngôn ngữ tư duy, chưa được coi là một môn khoa học chính thống, nghiên cứu tư duy của những người thành công để tạo ra công thức thành công và hạnh phúc.
(3) Touch-healing: liệu pháp dùng tay nhẹ nhàng hồi phục và cố định “trường năng lượng” của bệnh nhân, làm tăng tốc độ hồi phục của cơ thể, tâm trí, và tinh thần.
Nghe có vẻ tham vọng quá mức, nhưng quyển sách này sinh ra là để trả lời câu hỏi đó, nhằm tạo ra những hình mẫu về cách cư xử của phái mạnh: hình mẫu để hấp dẫn hơn, quyền lực hơn và nắm trong tay quyền kiểm soát mối quan hệ với phụ nữ nói riêng cũng như cuộc sống nói chung.


Sự dịch chuyển thứ hai đang xảy ra trong chính bạn. Đó là một sự chuyển dịch về cảm xúc. Bạn đang đọc cuốn sách này bởi vì bạn muốn thay đổi. Bạn muốn thay đổi cách bạn tương tác với phụ nữ, và rộng hơn là mối quan hệ với phụ nữ trong cuộc đời mình. Bạn muốn những mối quan hệ đó được cải thiện. Bạn muốn các mối quan hệ của mình phong phú hơn. Bạn muốn cảm thấy tự tin và có sức hút khi tới gần phụ nữ, cả những người bạn đã quen, hay chưa quen nhưng đang muốn quen. Bạn muốn mối quan hệ với phụ nữ nằm trong tầm kiểm soát với bạn. Bạn muốn trở nên quyến rũ trong mắt họ mà không cảm thấy xấu hổ, do dự hay tiếc nuối hay đau đớn.
Sự dịch chuyển thứ hai này xảy ra bên trong. Tôi đã mất khá nhiều thời gian để nắm được điều đó. Mặc dù sự dịch chuyển thứ hai này thường bắt đầu với việc thay đổi những hành vi bên ngoài và cũng có kết quả là sự thay đổi hành vi bên ngoài, tuy nhiên bản thân quá trình thì lại diễn ra bên trong, một sự dịch chuyển sắp xếp cảm xúc, rồi sau đó nó phản ánh qua cuộc sống xã hội và tình cảm của ta.
Khi bạn thay đổi niềm tin và tư duy, hành vi của bạn thay đổi theo.
Cuốn sách này được thiết kế để dẫn dắt bạn đi qua sự chuyển dịch bên trong. Những sự thay đổi trong việc tương tác xã hội chỉ đóng vài trò làm nền, nó là lời giải thích ngắn gọn và tạo ra bối cảnh cho tình trạng hiện tại bên trong bạn.
Nếu bạn thất bại với phụ nữ thì không phải do bạn nói gì đó sai hay trông bạn không đẹp. Lời lẽ và vẻ ngoài không thể là nguyên do của những vấn đề lớn trong mối quan hệ.
Bạn thất bại bởi vì từ nhỏ bạn không được trang bị cách hành xử với phụ nữ cũng như cách thân mật. Những gì bạn nói và vẻ bề ngoài của bạn chỉ là những hiệu ứng kéo theo.
Không đơn giản chỉ là học cách đi đứng, trò chuyện, cách cư xử thông minh. Không phải là “Cứ giả bộ vậy cho tới khi nó thành hiện thực”. Cuốn sách này sâu sắc hơn. Đó là học các hành vi khiến cảm xúc của bạn dịch chuyển một cách thông minh, hệ quả là những sự thay đổi vô thức và vĩnh viễn sẽ xảy ra trong bạn, biến bạn thành một người đàn ông có sức hấp dẫn riêng.
Cuốn sách này hướng dẫn điều đó, từng bước một.
Nó cũng nhắm tới việc trang bị cho bạn những hành vi giúp định hình nền tảng cảm xúc mà bạn chưa từng biết tới vào thuở niên thiếu, và việc cung cấp một hình mẫu phái mạnh mà bạn và cả tôi, chúng ta đã từng vô tình bỏ qua.
Một khi bạn bắt đầu quá trình thay đổi bên trong, bạn sẽ thấy những tương tác xã hội của bản thân – nói những điều đúng đắn, biết khi nào nên đặt một nụ hôn, biết cách làm sao để tiếp cận phụ nữ, v.v… tất cả sẽ dần hiện rõ trước mặt bạn, đâu vào đó, bạn sẽ tự biết một cách sâu sắc khi nào nên làm gì mà không phải tốn công học thuộc lòng vài câu tán tỉnh hay diễn theo một kịch bản định sẵn.
Phần đầu của cuốn sách này mang nặng tính lí thuyết. Đó là bức tranh lớn. Tôi bố trí như vậy vì nền tảng là thứ thiết yếu trước khi giải thích về sự hấp dẫn, hành vi giới tính, và những điều tạo nên giá trị của bạn trong thị trường hẹn hò dưới tư cách là một người đàn ông. Càng về cuối, sẽ càng có nhiều kĩ thuật nhằm rèn luyện cho bạn những hành động, thói quen cụ thể. Tôi tin rằng quan trọng là phải giải thích cho bạn hiểu lí do bạn nên thực hiện một hành động trước khi yêu cầu bạn thực hiện hành động đó.
Phần I là góc nhìn chân thực về việc hấp dẫn phụ nữ dựa trên các nghiên cứu khoa học và các hệ quả thực tế của các nghiên cứu đó trong thời đại mới.
Phần II là tổng quan chiến lược hẹn hò mà tôi vẫn luôn khuyến nghị cho tất cả những người đàn ông tới gặp tôi xin lời khuyên. Chiến lược này tập trung vào việc phân loại (càng sớm càng tốt) những phản ứng từ phụ nữ để lọc ra những đối tượng có xu hướng chấp nhận con người bạn nhất. Chúng ta cũng sẽ cùng nhau giải quyết tình huống bị từ chối, để biến nó thành một lợi thế thay vì một nỗi hổ thẹn cản trở bạn.
Chiến thuật này được xây dựng dựa trên nền tảng thực tế thay vì những mơ mộng phù phiếm muốn ngủ với mọi phụ nữ bạn gặp hay hẹn hò với “10 nàng hoàn hảo” chỉ với việc học thuộc lòng kịch bản tán tỉnh. Những mong muốn đó bắt nguồn từ sự bất an và chỉ nên ở lại trong những giấc mơ – nơi nó thuộc về. Hơn vậy, phần II là một chiến dịch dài hơi nhằm biến một người đàn ông từ “đời tôi chẳng có phụ nữ” thành “có rất nhiều phụ nữ tuyệt vời trong cuộc đời tôi” nhanh nhất có thể, và tốn ít công sức nhất có thể.
Phần III là phần đầu tiên trong chiến lược và bao quát Nền tảng đầu tiên trong Ba Nền Tảng được nhắc tới trong Phần VII, xây dựng một lối sống thú vị và trở thành một người đàn ông hấp dẫn. Những bước trong phần này sẽ cụ thể nhưng sẽ để phục vụ mục tiêu lâu dài và mang lại lợi ích bền vững.
Phần IV bao quát phát triển lòng can đảm và trở thành một người đàn ông của hành động. Đàn ông luôn được kì vọng là người khởi xướng mọi giai đoạn trong việc tán tỉnh (lí do tại sao thì đã được trình bày trong phần I), vì vậy mà những người đàn ông do dự, lo lắng hay ái ngại khi khởi xướng thì thường sẽ không tiến xa được với phần lớn phụ nữ. Những lời khuyên trong bước này sẽ yêu cầu sự siêng năng nhưng bù lại sẽ tạo ra thay đổi thực sự và lâu dài cho những ai sẵn sàng hết mình cho sự thay đổi. Những bước đó hướng tới những mục tiêu và lợi ích trung hạn.
Cuối cùng, Phần V sẽ cung cấp cho bạn những kĩ năng thiết yếu và nền tảng trong việc giao tiếp hiệu quả hơn, hấp dẫn hơn, cởi mở hơn, và quyến rũ hơn. Những bước trong phần này sẽ có hiệu quả tức thì.
Mục tiêu của tôi là cung cấp cho bạn cả những góc nhìn chuyên sâu vào chính cảm xúc của bạn và cách bạn vận hành nó, đồng thời cũng trang bị cho bạn những quy trình thực tiễn để cải thiện bản thân và đạt được mục tiêu của mình.
Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách chỉ dẫn kiểu “nói câu này và thực hiện kế hoạch sờ soạng X4Z-3”, thì bạn sẽ thất vọng với cuốn này đấy. Nhưng không chỉ vậy, bạn sẽ hụt hẫng với tất cả những cuốn sách cho bạn lời khuyên kiểu đó. Bởi vì đó chỉ là những giải pháp tình thế.
Nếu như bạn không tin vào hành động của bản thân và học cách chinh phục phụ nữ bằng chính phong cách và đặc tính riêng của bạn, thì bạn vẫn chưa học được gì cả.
Cuốn sách này sẽ là cuốn tử tế đầu tiên dạy bạn về phụ nữ và sự hấp dẫn, điều mà lẽ ra bạn nên được học từ rất lâu rồi.
Và để tôi tặng các bạn trước một câu miễn phí nhé: bạn nói gì thực sự chẳng quan trọng. Vấn đề hoàn toàn nằm ở cơ thể, biểu đạt, cảm xúc và sự chuyển động.
Vài năm trước tôi ở Argentina. Tại đó, tôi đã phát hiện ra một trong những phát kiến quan trọng nhất trong toàn bộ thời gian nghiên cứu của tôi. Tôi thấy một cô gái ở quầy bar đang ngồi một mình. Cô ấy trông có vẻ buồn. Và khi tôi tiếp cận cô ấy, cổ cũng chẳng mấy vui vẻ. Cô ta không nói tiếng Anh và tôi cũng khá chật vật để giao tiếp một chút tiếng Tây Ban Nha. Cô ấy không muốn nói chuyện và nhảy với tôi. Cổ chỉ lắc lư cái đầu và ra hiệu cho tôi xéo đi. Nhưng tôi kiên quyết. Cuối cùng tôi mời được cô ấy nhảy, và cổ cười với tôi. Và điều mà tôi phát hiện ra trong vài tuần tiếp theo là những lời nói chẳng hề quan trọng khi hấp dẫn đối phương.
Khi nhảy, chúng tôi động chạm và vui vẻ với nhau. Tôi dùng tay đỡ và xoay cô ấy, tôi làm vài kiểu mặt hài hước và giao tiếp bằng ngôn ngữ cử chỉ giả bộ. Tôi giữ, vuốt ve và chạm vào tóc của cổ. Chúng tôi vẽ cho nhau lên khăn ăn. Khi tôi đặt tay ra sau gáy cô ấy và cổ tựa người vào tôi, điều đó đáng giá hơn 1000 cuộc hội thoại. Chúng tôi chỉ đơn thuần chuyển động, và sự chuyển động đó mang cơ thể cả hai lại gần nhau hơn, cảm xúc từ đó mà kết nối cho tới khi hai người hòa làm một và lên đỉnh.
Emerson từng viết, “Bạn nói quá lớn, tôi không nghe thấy gì cả”. Hấp dẫn là một màn chơi của cảm xúc. Sự chuyển động hay không chuyển động của bạn sẽ điều chỉnh và được phản ánh trên cảm xúc, không phải từ ngữ. Từ ngữ là tác dụng phụ. Tình dục là tác dụng phụ. Trò chơi là cảm xúc, cảm xúc thông qua các chuyển động. Nếu bạn học được điều gì đó từ cuốn sách này thì hãy học điều đó.
Văn hóa của chúng ta đã bám rễ. Chúng ta dành thời gian ngồi trước bàn làm việc, trước màn hình máy tính, điện thoại, sau vô lăng. Chúng ta không chuyển động nhiều như trước đây và ta không cảm thấy mình đã từng như vậy.
Thông qua các phần của cuốn sách này, tôi trịnh trọng mời bạn và hy vọng truyền được cảm hứng để bạn di chuyển, để bạn ra khỏi chiếc ghế bạn đang ngồi, để đi ra ngoài, để dám cảm nhận, dám trải nghiệm và dám kết nối. Có thể cuốn sách sẽ bắt bạn ngưng lười biếng đó, nhưng đó là điều tốt phải không? Và tôi sẽ giúp bạn làm điều đó. Nếu bạn hứa sẽ di chuyển, thì tôi hứa sẽ có những thay đổi. Một cách chậm rãi, vẻ ngoài của bạn sẽ thay đổi, cách nói chuyện của bạn sẽ thay đổi, và hành động của bạn cũng sẽ thay đổi. Hy vọng rằng một điều tuyệt vời sẽ xảy ra. Cảm xúc của bạn sẽ chuyển biến, thay đổi, rung động. Một khi điều đó xảy ra, phụ nữ trên toàn thế giới này sẽ cảm nhận được sự cộng hưởng từ bạn và chuông điện thoại của bạn sẽ rung.
Dịch: Nguyên Bình

Các nhà sách ở TPHCM

Nhà sách online hiện đại và kho sách ebook online tiện lợi, Website là nơi giúp bạn có những cuốn sách đúng với sở thích và cập nhật những đầu sách hay như: Sách Giáo Khoa · ‎Sách Trong Nước · ‎Sách Thiếu nhi · ‎Sách Tham Khảo

 • 1.Nhà sách Phương Nam
 • 2.Nhà sách Cá Chép
 • 3.Nhà sách Artbook
 • 4.Nhà sách Kim Đồng
 • 5.Nhà sách E.Book
 • 6.Hiệu sách Nhã Nam
 • 7.Nhà sách Alpha Books
 • 8.Nhà sách Fahasa
 • 9.Nhà sách Hải An
 • 10.Nhà sách Hà Nội
 • 11.Đường sách Nguyễn Văn Bình
 • 12.Nhà sách Tổng Hợp
 • 13.Đường sách cũ Trần Nhân Tông
 • 14.Nhà sách TriBooks
 • 15.Nhà sách Sahabook