Coraline PDF

Tác giả : Neil Gaiman
Tóm tắt nội dung:

Khi Coraline bước qua cánh cửa, nó nhìn thấy một ngôi nhà giống hệt nhà mình.

Giới thiệu sách

 • Lượt đọc :2.301
 • Kích thước :0.51MB
 • Số trang :68
 • Đăng lúc :3 năm trước
 • Số lượt tải : 526
 • Số lượt xem : 5.475

Thông tin sách:

Coraline vẫn khai thác yếu tố ly kỳ, ma mị vốn có của những câu chuyện thần tiên, nhưng câu chuyện của Neil Gaiman hồi hộp và hấp dẫn đến độ có thể nói rằng, sau gần 150 năm, "Alice ở xứ sở thần tiên" của Lewis Carroll đã tìm được đối thủ xứng đáng.
Khi Coraline bước qua cánh cửa, nó nhìn thấy một ngôi nhà giống hệt nhà mình. Chỉ có điều, mọi thứ dường như tốt đẹp và hấp dẫn hơn.
Nơi ấy có mẹ khác của nó, và cả cha khác nữa. Họ muốn nó ở lại làm con gái bé bỏng của họ. Họ muốn thay đổi nó và giữ nó bên mình mãi mãi.
Nhưng từ phía sau cánh cửa, Coraline mới biết điều nó thật sự cần. Nó khao khát trở lại cuộc sống đích thực của mình. Bằng tất cả trí khôn và lòng dũng cảm, Coraline đã thực hiện một hành trình phi thường, ly kỳ và vô cùng bất ngờ...
Hành trình phi thường, ly kỳ vào “thế giới khác” của Coraline cũng là hành trình trải nghiệm những bài học đầu tiên trong đời về yêu thương và mất mát, về lòng can đảm và trí khôn, và cả về sự trả giá và đánh đổi...
Neil Gaiman đã viết nên một câu chuyện đầy ma mị với đủ các yêu tố kích thích sự sợ hãi. Từ những cú giật mình đánh thót trước các sinh vật quái dị luôn tìm cách ngăn cản cô nhóc nhặt nhạnh những linh hồn bị giam giữ, cho đến những pha thót tim khi bước vào một căn hầm tối om mà không biết có gì chờ đợi mình trong đó. Neil Gaiman đã biết cách tạo ra “nỗi sợ” từ những điều đơn giản nhất, đánh trúng tâm lý của trẻ nhỏ về nỗi sợ hãi tiềm ẩn bị cha mẹ bỏ rơi. Bao trùm lên toàn bộ câu chuyện là những mảng màu tối tăm của thế giới thần tiên giả tạo có thể làm lạnh gáy ngay cả những đứa trẻ can đảm nhất, Coraline thật sự là một câu chuyện kinh dị đáng sợ...
Những đánh giá về cuốn sách:
“Câu chuyện hấp dẫn và hồi hộp đến mức suýt khiến tôi đứng tim”.
- Lemony Snicket
“Một cuốn sách rùng rợn và lạ thường đến diệu kỳ”.
- Phillip Pullman
“Cuốn sách này sẽ khiến một cơn rùng mình ớn lạnh chạy dọc xương sống rồi xuyên qua giày của bạn mà lao thẳng vào taxi phóng ra sân bay. Nó mang trong mình sự ly kỳ vốn có trong những câu chuyện thần tiên đặc sắc nhất, và nó là một kiệt tác.”
- Terry Pratchett
‘Tôi cho rằng cuốn sách này rồi sẽ đánh bật Alice ở xứ sở thần tiên. Tôi chưa từng đọc tác phẩm nào ly kỳ, lạ thường và độc đáo đến tuyệt vời nhưng vẫn hội đủ những yếu tố khiến trẻ em yêu thích đến thế.”
- Diana Wynne Jones
“Một cuốn sách rùng rợn tuyệt vời. Những yếu tố huyền bí thật bất ngờ và mới mẻ, còn cái ác mà cô bé phải đương đầu lại khiến người khác thót tim trước mỗi bước đi của nó.”
- Orson Scott Card
“Một câu chuyện ma thời hiện đại với đủ mọi gia vị khiến người đọc sởn gai ốc. Đặc sắc.”
- The New York Times
‘CORALINE vừa rùng rợn vừa hài hước, vừa vui lại vừa buồn. Một cuốn sách có thể khiến bạn đọc nghiến ngấu và thích thú tột độ.”
- San Francisco Chronicle
“Một cuốn truyện rùng mình sởn gáy có thể khiến độc giả trẻ bị ám ảnh hàng tháng trời.”
***
Review của Đỗ Hà Mi:
Hơi buồn vì đọc môt quyển được dụ dỗ là sợ vl nhưng cuối cùng thành bed time story nhẹ nhàng, chắc do tuần vừa rồi dính phải Hereditary và The haunting of the Hill house khiếp đảm nên không cảm thấy gì mấy.
Coraline là một cô bé (không rõ bao tuổi) chuyển đến nhà mới cùng cha mẹ và khám phá ra hành lang dẫn tới một thế giới kỳ lạ. Thế giới này đã bắt cóc cha mẹ thật của Coraline.
Đây là một nơi siêu siêu dị thường. Thay vì muốn ăn thịt hay lấy mạng Coraline thì nó đối xử với con nhỏ bằng một tình yêu quái gở. Giống hệt mấy bà mẹ đùm bọc con cái quá đà trong phim. Không muốn mất con, nhưng cũng bày trò ngăn cản nó thực hiện điều mình muốn.
Con nhỏ Coraline thì đúng kiểu đứa bạn hồi bé mà ai cũng thích chơi cùng. Nó tò mò, quả quyết và cứng rắn, không nhát cáy như mình. Mốt lớn lên thành girl boss, đố ai bắt nạt được chị.
Truyện ngắn, tầm 200 trang. Nội dung của quyển này không có gì để phải cân não cả. Ai đọc thử đoạn đầu là biết ngay con nhỏ đến cuối sẽ ổn thôi. Nói chung hổng dở, nhưng không quá xuất sắc.

Review của Meowth:
Mình đọc coraline ngay sau khi đọc xong đại dương cuối đường làng và nhận ra mình có một cuốn sách khác cùng tác giả. Và cuốn sau thì hay hơn cuốn trước rất nhiều. Thật có lỗi khi mà bỏ bê em nó trên giá sách lâu như vậy.
Vẫn với phong cách viết như đại dương cuối đường làng, nhưng không lặp lại một cách nhàm chán. Coraline là một cuốn sách rất đặc biệt. Với mình nó có vẻ hơi ... kì dị, không biết phải miêu tả cái cảm giác này như thế nào nữa. Ở đây không còn những cô tiên tốt bụng nữa, coraline phải tự mình chống lại mụ phù thuỷ, bằng sự thông minh và lòng dũng cảm.
Coraline ở trong một ngôi nhà rất lớn, nhưng không phải toàn bộ ngôi nhà. Ở đây còn có 2 bà già yêu thích diễn kịch bên cạnh và một ông bác huấn luyện dàn xiếc chuột trên gác mái. Nó luôn luôn thích khám phá mọi thứ, nên ngay ngày đầu tiên chuyển đến căn nhà nó đã thám hiểm xung quanh, ngay cả chỗ mà có cái giếng được cảnh báo là phải tránh xa. "Mình phải biết nó ở chỗ nào thì mới có thể tránh xa được chứ". Vậy nên khi phát hiện ra bức tường đằng sau cánh cửa ở phòng khách đã biến thành một hành lang tối đen, coraline không ngần ngại bước vào đó.
"Khi Coraline bước qua cánh cửa, nó nhìn thấy một ngôi nhà giống hệt nhà mình. Chỉ có điều, mọi thứ dường như tốt đẹp và hấp dẫn hơn.
Nơi ấy có mẹ khác của nó, và cả cha khác nữa. Họ muốn nó ở lại làm con gái bé bỏng của họ. Họ muốn thay đổi nó và giữ nó bên mình mãi mãi."
Nhưng coraline biết điều nó thực sự cần. "Nếu tất cả mọi thứ đều giống như mình muốn thì cuộc sống đâu còn gì thú vị nữa". Và để trở lại cuộc sống đích thực của mình, nó phải chiến thắng mụ phù thuỷ.
Chắc sẽ vác thêm bụi sao và còn sữa là còn hy vọng của Neil Gaiman về đọc tiếp thôi. 2 cuốn trước đều hấp dẫn quá mà.
Đánh giá: 8.0/10

Các nhà sách ở TPHCM

Nhà sách online hiện đại và kho sách ebook online tiện lợi, Website là nơi giúp bạn có những cuốn sách đúng với sở thích và cập nhật những đầu sách hay như: Sách Giáo Khoa · ‎Sách Trong Nước · ‎Sách Thiếu nhi · ‎Sách Tham Khảo

 • 1.Nhà sách Phương Nam
 • 2.Nhà sách Cá Chép
 • 3.Nhà sách Artbook
 • 4.Nhà sách Kim Đồng
 • 5.Nhà sách E.Book
 • 6.Hiệu sách Nhã Nam
 • 7.Nhà sách Alpha Books
 • 8.Nhà sách Fahasa
 • 9.Nhà sách Hải An
 • 10.Nhà sách Hà Nội
 • 11.Đường sách Nguyễn Văn Bình
 • 12.Nhà sách Tổng Hợp
 • 13.Đường sách cũ Trần Nhân Tông
 • 14.Nhà sách TriBooks
 • 15.Nhà sách Sahabook