Bộ Sách Hành Sơn - Cuộc Phiêu Lưu Của Vật Lý PDF

Bộ Sách Hành Sơn - Cuộc Phiêu Lưu Của Vật Lý

Động vật và con người chuyển động như thế nào? Entropy nhỏ nhất là bao nhiêu? Bạn có thể đo được kích thước của nguyên tử hay không? Bóng tối có nhanh hơn ánh sáng không? Các photon có hút lẫn nhau không? Hố đen là gì? Không gian trống rỗng có độ cứng không? Vũ trụ bao nhiêu tuổi? Cầu vồng đã được tạo ra như thế nào? Laser là gì? Ta có thể thấy các photon đơn lẻ hay không? Điều gì khiến cho các vật có màu sắc? Truyện Gulliver có thể xảy ra trong đời thực hay không? Chân không có thực sự trống rỗng hay không? Cơ thể chúng ta có bao nhiêu động cơ? Sự khác nhau giữa não bộ và máy tính điện tử? Có người tàng hình không? Tại sao thằn lằn bò được trên trần nhà? Nguồn gốc của các nguyên tố? Bài toán vật lý nào chưa giải được?
Bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong Bộ sách Hành Sơn:
Quyển I - Sự rơi, dòng và nhiệt; Quyển II – Thuyết tương đối và Vũ trụ học; Quyển III - Ánh sáng, điện tích và não bộ; Quyển IV - Lượng tử biến đổi; Quyển V - Chuyển động bên trong vật chất – Niềm hoan lạc, Công nghệ và Ngôi sao của Christoph Schiller, một nhà vật lý và một tác giả chuyên viết sách phổ biến khoa học.
Đây là một bộ sách khổng lồ về Vật lý mà Schiller đã viết cho con mình đọc đồng thời cũng dành cho các độc giả yêu thích Vật lý.
Bản tiếng Việt được hoàn thành sau thời gian biên dịch, hiệu chỉnh kéo dài qua 5 năm kể từ 2017 đến 2021 nhờ niềm đam mê Vật lý mãnh liệt, sự nhiệt tình không mệt mỏi để vượt qua đại hoạ toàn cầu của dịch giả Cao Sĩ Sơn.
Khám phá những điểm chung của pháo hoa, điện thoại di động và những cánh bướm; cách hoạt động của bắp thịt, nguồn gốc của màu sắc, khả năng bay lượn của chim; lý do ta có thể thấy được các ngôi sao sôi sục và những vấn đề mà Vật lý chưa giải quyết được. Nếu tuổi của bạn nằm trong khoảng 16 đến 106, bạn sẽ thích bộ sách này.
Hành sơn được dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên và bất cứ ai ham hiểu biết về thiên nhiên: sách có rất nhiều truyện vui, các câu đố hấp dẫn, các bảng biểu đặc biệt, các hình ảnh nghệ thuật và các film hiếm có.