Con cái cả đời này có nhất định phải kết hôn không? PDF

Con cái cả đời này có nhất định phải kết hôn không?

Các bậc cha mẹ thông minh từ lâu đã không còn thúc giục con cái kết hôn rồi.
 "Con gái có thể lấy chồng hoặc không, kể cả đối với việc đồng tính luyến ái, tôi đều ủng hộ, chỉ cần con gái được vui vẻ hạnh phúc. Bởi vì lấy một người đàn ông thực sự là quá nhiều rủi ro. Một người mẹ chồng tồi, một người chồng vô trách nhiệm, những tổn thương do mang thai ngoài ý muốn, gặp phải những điều này, tôi thà con gái mình không bao giờ lấy chồng còn hơn.
Đó cũng là những gì tôi đã nói với con trai của mình, dù kết hôn hay không, không muốn sinh con, nếu đứa trẻ đó mang họ mẹ cũng không vấn đề gì, miễn là nó hạnh phúc.
Nếu bạn cảm thấy kết hôn kém hạnh phúc hơn so với khi còn độc thân, thì không cần phải kết hôn vì ánh mắt của những người xung quanh bạn, chỉ cần hạnh phúc là được.


Tóm lại: các con ạ, nếu các con không kết hôn để cuộc sống hạnh phúc hơn thì các con thực sự không cần phải kết hôn đâu.
Nếu hôn nhân không mang lại cho con hạnh phúc, ngược lại mang tới nhiều điều không hay, thì con đừng kết hôn. Kết cục tồi tệ nhất  đối với con có thể là cả một đời này không kết hôn, nhưng vẫn tốt hơn là một cuộc hôn nhân đau khổ, tự mình dằn vặt mình.
Ánh mắt của người khác, những lời đàm tiếu của thế gian, không quan trọng bằng con.
Lâm Tịch nói: "Nhiều người kết hôn chỉ để tìm một người xem phim cùng chứ không phải một người có thể chia sẻ những khoảnh khắc xem phim cùng nhau".
Nếu chỉ là để tìm một nửa, tôi không muốn kết hôn. Tôi có thể tự mình đi xem phim.
Trên đời có một loại cô đơn. Không phải không có ai đồng hành cùng bạn, mà là người đồng hành với bạn không hiểu bạn.


Cuộc đời còn quá dài, gặp nhầm người còn đáng sợ hơn so với việc cô đơn.

Bình luận