Ăn đồ thừa của người yêu nên hay không? PDF

Ăn đồ thừa của người yêu nên hay không?

Thấy trên mạng, cô gái gọi một phần Ma Lạt Thang và chưa ăn hết. Bạn trai cô thấy vậy đã ăn nốt phần còn lại. Khi mẹ của bạn trai phát hiện ra thì đã gửi một đoạn văn bản rất dài như hình bên dưới cho bạn trai của cô.
Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng 2 luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạng lại căng thẳng như vậy. Một số cư dân mạng nói rằng họ có thể ăn cùng nhau, gọi là chia sẻ, không thể chấp nhận được việc người ăn trước người ăn sau. Đưa thức ăn thừa cho người khác thì chẳng khác nào cho chó ăn…
Một bộ phận dân mạng khác lại cho rằng đây là trò vui nho nhỏ của cặp đôi. Bản thân và người yêu có thể ăn đồ ăn thừa của nhau.
Nhưng vẫn có một số người rất lý trí. Họ nói họ không thể ăn thức ăn thừa của người khác, và họ cũng không chấp nhận người khác ăn thức ăn thừa của mình. Nhưng những gì người khác thích là việc của người ta, và người ngoài không có quyền kiểm soát nó! Mối quan hệ mẹ chồng - con dâu vốn đã căng thẳng từ xưa đến nay, không việc gì mẹ của người bạn trai phải tức giận vì chuyện này.
Theo tôi,  cũng giống như đóng gói đồ ăn thừa trong nhà hàng, chỉ là để tránh lãng phí. Tôi thực sự không quan tâm đến bất kỳ ai khác.
Cũng may là tôi không gặp khó khăn trong việc ăn uống. Mỗi lần gọi đồ ăn mang đi hay mua đồ ăn ngon, chồng tôi đều bảo tôi để dành vài miếng cho anh ấy vì anh muốn nếm thử, và tôi luôn nói không! Hãy thử nó ngay bây giờ, thử xong thì trả lại cho tôi! 
Làm như vậy không phải để ngăn chồng tôi ăn thức ăn thừa. Nó hoàn toàn là để bảo vệ thức ăn. Tôi không biết có ai có thể hiểu được cảm giác của tôi không. Về nỗi ám ảnh khi ăn miếng cuối cùng, vốn dĩ món ngon một mình tôi hoàn toàn có thể thưởng thức được. Nhưng đằng này tôi lại không thể ăn hết món yêu thích mà phải chừa lại cho anh mấy miếng…
Sau này, chồng tôi vẫn thường nói: Ăn không hết thì để lại vài miếng cho anh ăn thử. Tôi đã nói không, em có thể ăn hết!
Bạn có thể hiểu, ăn miếng cuối cùng cũng giống như  thưởng thức 1 tác phẩm nghệ thuật cho tới khúc cuối vậy. Cứ như vậy thì sẽ không còn định nghĩa “thức ăn thừa” rồi. HAHA!

Bình luận