5 hiện tượng tôn giáo bí ẩn nhất trong lịch sử PDF

5 hiện tượng tôn giáo bí ẩn nhất trong lịch sử

Dù cho khoa học phát triển mạnh đến trình độ nào, vẫn còn rất nhiều sự kiện phi thường chưa thể có được câu trả lời thích đáng. Dưới đây là tổng hợp 5 hiện tượng tôn giáo bí ẩn vượt xa khỏi mọi quy luật của tự nhiên, thách thức giới khoa học.

1. Bay lên không trung
Giáo sư Mansi và các nhà khoa học đã tìm được những cổ thư Ấn Độ có ghi chép về chủ đề ‘khinh công’. Theo đó vào khoảng 2.000 năm trước, nhiều nhà sư Phật giáo có thể dễ dàng bay lên không trung. Họ sẽ vẽ lại phong cảnh nhìn thấy từ trên không, vẽ thành những bức tranh khổng lồ.
Các nhà khảo cổ Ấn Độ còn phát hiện ra một tác phẩm điêu khắc bằng đá khổng lồ mô tả vùng đồng bằng Mandal ở sông Hằng từ 2.000 năm trước. Tác phẩm được vẽ hoàn toàn từ góc nhìn của một con chim tầm cao. Thời điểm đó còn chưa có máy bay thì làm thế nào người ta vẽ được từ độ cao đó?

Mặc dù, điều này đối với giới khoa học mà nói vẫn là một điều quá sức tưởng tượng, nhưng quả là có nhiều bằng chứng cho thấy tuyệt kỹ khinh công là có thật chứ không phải là trò ảo thuật. Phải chăng vì các cao nhân, cao thủ không truyền lại bí quyết nên người đời sau chúng ta cứ phải mò mẫm tìm kiếm những bí quyết ấy?

Tế Công và Thánh Joseph. (Ảnh từ trang web chính thức của Đoàn Nghệ thuật Shen Yun)
Tại phương Tây, người có khả năng bay lên không trung được nhắc nhiều nhất trong sách báo là Joseph Capertino. Ông sinh ra trong một gia đình mộ đạo ở miền Nam nước Ý. Ngay từ bé, Josef đã phải chịu đựng mọi gian khổ để luyện đến trạng thái xuất thần theo phương pháp yoga. Giáo sĩ đạo Tin Lành này có thể lơ lửng trong không khí khoảng 2 tiếng đồng hồ. Giới khoa học đã quan sát Josef khinh thân 100 lần và ghi chép những nhận xét trong tài liệu chính thức. Và cũng chính tài khinh thân đã đẩy cuộc đời ông vào chốn long đong, tuyệt vọng do một số kẻ cho rằng ông là phù thủy.

Theo tài liệu ghi chép lại, Thánh Theresa, nữ tu dòng Carmelite, cũng là một trong những người có thuật khinh công. Bà đã bay trước sự chứng kiến của 230 tu sĩ Công giáo.

Daniel Douglas Hewm cũng là người có thể khinh thân nổi tiếng nhất thế kỷ XIX. Trong trạng thái nhập thiền, ông có khả năng nhấc mình trôi bồng bềnh lên tận trần nhà. Hewm đã biểu diễn năng lực đặc biệt này trước hàng nghìn khán giả, trong đó có cả những người nổi tiếng như Thackeray, nhà văn Mark Twain, hoàng đế Napoleon III, cùng những nhà chính trị, bác sĩ, khoa học gia. Họ thừa nhận rằng không phát hiện ra bất cứ sự lừa đảo nào ở đây.

2. Tấm vải liệm Turin
Một trong những di vật nổi tiếng nhất trong lịch sử là tấm vải liệm Turin, báu vật chôn cất Chúa Jesus, và có in hình khuôn mặt của Chúa.
 

Tấm vải liệm Turin, di chỉ mà nhiều người tin rằng đó là tấm khăn chôn cất của Chúa Giê-su. (Ảnh: Wikipedia)
Vào năm 1988, sử dụng phương pháp carbon phóng xạ, các nhà khoa học xác định rằng Tấm vải liệm Turin, di chỉ mà nhiều người tin rằng đó là tấm khăn chôn cất Chúa Giê-su, có niên đại cách đây khoảng 700 năm. Do đó, nghiên cứu cho rằng tấm vải không đúng là mảnh vải đã khâm liệm chúa. Tuy nhiên, kết luận đó không thể làm mất đi niềm tin của hàng ngàn người hành hương đến Turin để tôn kính thánh tích. Giờ đây, các nhà khoa học đã sử dụng phương pháp được gọi là “Tán xạ tia X góc rộng” (WAXS), đo độ lão hóa tự nhiên trong cellulose của lanh để xác định thời điểm mảnh vải được tạo ra. Kết quả xác định niên đại mới cho kết quả mảnh vải này đúng là đến từ thời kỳ của Chúa Giê-su.

Tấm vải liệm này có trong khoảng thời gian giữa năm 280 trước Công Nguyên và năm 220 sau Công Nguyên và cũng chính là khoảng thời gian mà Chúa Giê-su đã tồn tại trên trái đất.

3. Cơ thể không bị thối rữa
Trong suốt nhiều năm, thi hài Thánh Bernadette Soubirous (1879 đến năm 1909) không có dấu hiệu phân hủy khiến nhiều người cảm thấy khó tin.

Một vị giám mục đã khai quật xác của bà, và phát hiện rằng cơ thể của vị Thánh này hoàn toàn không bị thối rữa.
Rất nhiều các vị Thánh sau khi chết, cơ thể đều không những không bị thối rữa mà còn tỏa ra một mùi hương cây cỏ rất ngọt dịu, và đây được cho là dấu hiệu của sự linh thiêng.
Hiện nay, thi hài Thánh Bernadette Soubirous đang được đặt tại nhà thờ St. Bernadette ở Pháp.
Ngoài ra còn có thi hài Thánh Giovanni da Triora được đặt bên dưới bệ thờ Thiên đường của nhà thờ Thánh Mary tại Rome.
Mặc dù giới khoa học không đồng tình nhưng Giáo hội Công giáo tin rằng, sở dĩ cơ thể các vị thánh không phân hủy sau khi họ qua đời là vì Chúa ban cho họ một phép màu. Vậy nên, các chuyên gia tiếp tục các dự án nghiên cứu nhằm sớm tìm ra lời giải.

4. Đức Mẹ Đồng Trinh Maria


Năm 1988, một sự kiện được người xem chụp lại: Những người dân ở quận Zeitoun (Cairo, Ai Cập) đã trông thấy hình bóng chói lòa một người phụ nữ đang đi trên mái nhà thờ. Nhiều người đã cho rằng đây chính là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria. Và đến bây giờ vẫn chưa tìm thấy bằng chứng chứng minh rằng những bức ảnh này đã được chỉnh sửa.

5. Những bức tượng biết khóc ra máu
Năm 1973, nữ tu sĩ Agnes Sasagawa trong nhà thờ nhìn thấy sự xuất hiện của Đức Mẹ Đồng Trinh, ngay sau đó một bức tượng nhỏ trong nhà thờ Akita (Nhật Bản) khóc ra máu.

Nữ tu sĩ Agnes vốn bị điếc, 10 năm sau khi được gặp Đức Mẹ Đồng Trinh đã hoàn toàn có thể nghe thấy được như người bình thường.
Bức tượng này tiếp tục đổ mồ hôi và khóc ra máu trong một vài năm sau đó, và thậm chí còn được đưa trên truyền hình.
Hiện tượng kỳ lạ này không chỉ xuất hiện ở Nhật Bản. Một bức vẽ chúa Jesus tại nhà thờ ở Bethlehem (Palestine), nơi đã sinh ra Chúa, thường xuyên khóc ra máu.

Bình luận