24h Sau Ly Hôn, tôi hối hận rồi PDF

24h Sau Ly Hôn, tôi hối hận rồi

Hôm qua cuối cùng tôi cũng hạ quyết tâm ly hôn với vợ, ngay khoảnh khắc bước vào cục dân chính, trong lòng tôi vô cùng hăm hở.
Cuối cùng sau này tôi cũng không cần nghe bà ấy càm ràm nữa, tôi có thể thoải mái bia bọt thuốc lá, về nhà cũng không phải nhìn thấy gương mặt vừa già vừa xấu đó nữa.
Ly hôn xong tôi vui lắm, lại thoải mái nữa. Để chúc mừng việc ly hôn, tôi mời vài người anh em cùng đi nhậu. Tất cả đều hâm mộ tôi, nói cuối cùng tôi cũng ly hôn, trở lại cuộc sống độc thân tự do.
Uống đến 1 giờ đêm, một người anh em nhận được điện thoại của vợ, hỏi cậu ta lúc nào mới về, còn quan tâm hỏi han này nọ. Sau đó lại có một người nhận được điện thoại của con cái, bảo là có một bài tập về gia đình muốn hỏi ba. Phải lúc bình thường thì giờ này vợ tôi đã gọi tới quát tháo, hỏi tôi đang la cà ở đâu, bao giờ thì về. Lần nào tôi cũng ậm ừ vài câu rồi cúp máy, bây giờ thì khác, tôi đã ly hôn rồi, không ai quản lý được tôi nữa!
Kết thúc bữa nhậu, tôi say khướt về nhà đánh một giấc đến 10 giờ sáng. Lúc thức dậy, lượn một vòng quanh nhà, trong lòng tôi bỗng thấy trống trải, rõ ràng đây là nhà của tôi, tại sao lại không hề có chút hơi ấm nào thế này!
Tôi muốn tìm cái bấm móng tay cũng không thấy, toilet hết giấy cũng chẳng biết đồ dự trữ để ở đâu, rác rưới chất đầy ra đó cũng không ai đổ!
Mở tủ lạnh ra thì thấy có mì và thịt bò, nhưng tôi không biết nấu ăn! Lúc trước đều là vợ nấu ăn cho tôi, à thì bây giờ đã là vợ cũ rồi. Tôi bèn khui một hộp mì ăn liền, chan nước sôi vào, 5 phút sau tôi vừa ăn mì vừa nhớ đến vợ cũ và con cái.
Lúc chưa ly hôn, nấu nướng chăm con và muôn thứ việc không tên trong nhà đều do vợ làm, tôi bỗng nhận ra hoá ra làm một bà nội trợ cũng vất vả trăm điều.
Thế mà tôi còn chê cô ấy xuống sắc và xuề xoà, tại sao cô ấy lại xuống sắc và xuề xoà? Vì cô ấy đã dành hết tiền riêng lo cho gia đình. Cô ấy còn nhường hết đồ ngon cho tôi và con, bởi vì cô ấy không nỡ ăn, muốn nhường lại cho cha con tôi.
Sau đó tôi lại thấy một bài kiểm tra có chữ ký phụ huynh của con, hoá ra con tôi đã lên lớp 2.
Lúc này tôi mới bật khóc nức nở, tôi hối hận rồi, tôi hối hận vì đã ly hôn, những ngày tháng có vợ mới là điều tuyệt vời nhất.
Vợ cũ đã đến với tôi ở giai đoạn tuyệt vời nhất, khi kết hôn với tôi, cô ấy đã trao cả cuộc đời của mình cho tôi, là do tôi không biết trân trọng.

Bình luận