Giới thiệu bài đọc TOEIC

Giới thiệu bài đọc TOEIC

Trong phần này, thí sinh sẽ được đọc những đoạn văn khác nhau và trả lời một số loại câu hỏi đọc hiểu. Phần Đọc hiểu kéo dài 75 phút với 3 hợp phần có hướng dẫn cụ thể. Thí sinh nên cố gắng trả lời càng nhiều câu hỏi càng tốt trong thời gian cho phép

Thí sinh không ghi nhận phương án trả lời vào cuốn đề thi mà tô vào các chữ cái tương ứng với câu trả lời trong bản Answer Sheet.

Phần 5: Hoàn thành câu (Incomplete sentences)

Hướng dẫn: Mỗi câu sẽ bị khuyết một từ hay một cụm từ và có 4 phương án lựa chọn. Thí sinh chọn một phương án đúng nhất (A), (B), (C) hoặc (D) sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.

Sai lầm của đa số các thí sinh là dành quá nhiều thời gian cho phần này. Với mỗi đáp án nghi ngờ họ suy nghĩ rất lâu để tìm “phương án tối ưu”. Đây không phải là một chiến lược thi hiệu quả. Hãy dành thời gian đều như nhau khoảng 45s cho mỗi câu. Câu nào khó hãy chọn đáp án khả thi nhất rồi chuyển sang làm câu khác.

Xem Phương pháp tự luyện thi TOEIC phần Talks và Incomplete sentences

Luyện tập thêm với các bài tập Đọc hiểu TOEIC phần Hoàn thành câu của khóa Nâng cao.

Đây đều là các bài đọc TOEIC có đáp án, giúp bạn tự kiểm tra trình độ dễ dàng.

Phần 6. Hoàn thành đoạn văn (Text Complete)

Hướng dẫn: Trong đoạn văn sẽ có một số câu bị khuyết một từ  hoặc một cụm từ. Thí sinh cần lựa chọn đúng từ hoặc cụm từ thiếu đó để hoàn thành đoạn văn. Mỗi câu hỏi có 4 phương án lựa chọn, thí sinh sẽ chọn một phương án đúng nhất (A), (B), (C) hoặc (D) sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.

Kinh nghiệm của admin khi làm phần này là chỉ đọc những câu có từ còn thiếu để tìm đáp án luôn. Nếu thiếu thông tin mới đọc lướt qua 1 câu trên hoặc 1 câu dưới là sẽ có đáp án :).

Xem Phương pháp tự luyện thi TOEIC phần Text Complete và Reading Comprehension

Luyện tập thêm cac bài đọc TOEIC (toeic reading) phần Text complete khóa Nâng cao.

Phần 7: Đọc hiểu (Passages)

Hướng dẫn: Trong phần này, thí sinh sẽ được đọc những đoạn tạp chí, bài báo, thư và các tít quảng cáo. Mỗi đoạn sẽ có một số câu hỏi. Thí sinh cần chọn một phương án đúng nhất (A), (B), (C) hoặc (D) sau đó tô vào phương án trả lời tương ứng trong bản Answer Sheet.

Phần này nội dung rất dài nên gần như bạn không có đủ thời gian để đọc hết. Hãy đọc trước câu hỏi và lần tìm thật nhanh vào bài viết để tìm thông tin. Một số bạn sẽ hỏi là làm sao để tìm nhanh, câu trả lời là luyện tập nhiều để nâng cao kỹ năng thôi. Gặp từ nào không biết vẫn phải bình tĩnh để tìm câu trả lời. Bài thi TOEIC rất coi trọng từ vựng, cố gắng trau dồi vốn từ vựng sao cho trong mỗi bài đọc hiểu chỉ có khoảng 2-3 từ mới là ổn.

Tham khảo một số câu hỏi mẫu phần đọc hiểu (Passages) với các bài toeic reading test online được chúng tôi thiết kế sao cho sát với đề thi thật nhất

Website lophoc24h.com có hàng trăm bài tập toeic reading test online, toeic reading comprehension với hàng ngàn câu hỏi ở các cấp độ khác nhau. Tất cả đều có đáp án và giải thích rất rõ ràng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các giáo trình toeic reading test download miễn phí, đây đều là các tài liệu luyện bài đọc toeic được chúng tôi tuyển chọn kỹ càng.

Xem thêm Bài Nghe TOEIC

BÌNH LUẬN

Bạn có biết?